Warning: mysql_fetch_assoc() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/hedsurin/domains/hedsurin.com/public_html/includes/class.mysql.php on line 182
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลสุรินทร์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 7 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : การฟื้นฟูสภาพผิวหลังเทศกาลสงกรานต์
โดย : admin
เข้าชม : 291
อังคาร ที่ 18 เดือน เมษายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

            ปัญหาผิวหนังเทศกาลสงกรานต์ที่พบได้บ่อย ๆ เช่น ผิวหนังไหม้จากแดด สัมผัสสารระคายเคือง เช่น แป้ง แล้วเกิดผื่น และการติดเชื้อโรคต่าง ๆ ถ้าระหว่างการเล่นน้ำแล้วทากันแดดน้อยเกินไป จะมีอาการผิวหนังไหม้จากแดด เริ่มจากมีอาการแสบร้อน ผิวหนังบริเวณที่โดนแดดไหม้แดง บริเวณที่เกิดการไหม้แดดมักเป็นบนใบหน้าช่วงหน้าผาก โหนกแก้ม จมูก และบริเวณที่ถูกละเลยจากการทาครีมกันแดด เช่น ต้นคอด้านหลัง ใบหู ผื่นที่เกิดจากแดดไหม้จะเป็นสีแดงมีอาการแสบร้อนในช่วงแรก ต่อมาจะเริ่มลอกเป็นขุยสีขาว และผิวจะเปลี่ยนเป็นสีคล้ำขึ้นอย่างชัดเจน
             ถ้ามีอาการผิวไหม้แดด ควรใช้เจลว่านหางจรเข้ after-sun lotion หรือถ้าไม่มีเอาผ้าชุบน้ำเย็นมาประคบบริเวณนั้นก่อน เพื่อบรรเทาอาการแสบร้อน ไม่ควรใช้ครีมหรือ lotion ที่โฆษณาว่าทำให้ผิวขาวทาลงบนผิวไหม้แดดที่ยังมีอาการแดงหรือลอกอยู่ เพราะจะทำให้เกิดการแสบร้อนมากขึ้น และจะดำตามมา  หลังจากอาการแสบร้อนบรรเทาลง ผิวหนังจะมีอาการลอกได้ ระหว่างนี้ยังคงใช้เจลว่านหางจรเข้หรือ after-sun lotion ทาไปก่อนจนกว่าผิวจะหยุดลอก เมื่อผิวที่ไหม้แดดหยุดลอกแล้ว อาจมีลักษณะผิวคล้ำขึ้น (เกิดหลังผิวไหม้ประมาณ 1 สัปดาห์) ระยะนี้ให้เริ่มทา moisturizer และครีมกันแดดได้แล้ว  ผิวที่คล้ำแดดถ้าทา moisturizer และครีมกันแดดเป็นประจำ ผิวจะกลับมาสู่สีผิวเดิมได้เองภายในระยะเวลา 6เดือน-1ปี โดยไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย ถ้าต้องการให้ผิวที่คล้ำขึ้นกลับมาเป็นผิวสีเดิมเร็วขึ้น สามารถใช้ครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ arbutin licorice kojic acid ได้
            ควรหลีกเลี่ยงการใช้กรดวิตะมินเอบนผิวที่ไหม้แดด เนื่องจากจะทำให้ผิวลอกเพิ่มขึ้น และอาจนำไปสู่การดำคล้ำกว่าเดิมได้  คนเป็นสิวที่ใช้ยาทารักษาสิวอยู่และมีผิวไหม้แดด ควรหยุดใช้ยาทารักษาสิวก่อน เพราะยาทาสิวส่วนใหญ่ จะทำให้ผิวยิ่งลอก ระคายเคือง และดำตามมา
Credit : พญ.รังสิมา วณิชภักดีเดชา 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      โครงการแสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ 20/ต.ค./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตสุรินทร์ 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร ณ โรงเรียนบวรธรรมประยุตวิทยา (วัดพรหมสุรินทร์) 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร (ภายใต้โครงการ “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”) 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์จัดเวทีระดมสมอง เฝ้าระวังการบังคับใช้นโยบายโรงพยาบาลปลอดบุหรี่ 100% 2/มิ.ย./2560