Warning: mysql_fetch_assoc() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/hedsurin/domains/hedsurin.com/public_html/includes/class.mysql.php on line 182
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลสุรินทร์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 7 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

  หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร (ภายใต้โครงการ “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”)
โดย : admin
เข้าชม : 235
อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

  วันที่ 21 มิถุนายน เวลา 08.30 น. นพ.สมคิด  สุริยเลิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์  มอบหมายให้ นพ.สมชัย  อัศวรัศมี ประธานคลินิกฟ้าใส  เปิดประชุมโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร โรงพยาบาลสุรินทร์ (ภายใต้โครงการ “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”) ซึ่งนำโดยคลินิกฟ้าใส กลุ่มงานสุขศึกษา พร้อมด้วยทีมสหสาขาวิชาชีพ โรงพยาบาลสุรินทร์ ณ ห้องประชุมกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 โดยมี พ.ต.ท.สำราญ สุธรรม รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ให้การต้อนรับ 
    กิจกรรมประกอบด้วย การคัดกรองผู้สูบบุหรี่ การประเมินระดับนิโคติน วัดความดันโลหิต วัดค่า CO  การให้ความรู้เกี่ยวกับการลด ละ เลิก บุหรี่ การเล่าประการณ์การเลิกบุหรี่จากผู้ที่เลิกบุหรี่ได้แล้ว การทำกิจกรรมกลุ่มย่อยเพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจในการเลิกบุหรี่ และการให้คำปรึกษาเพื่อเลิกบุหรี่ โดยแนะนำสมุนไพรในการช่วยเลิกบุหรี่ เช่น มะนาว มะขามป้อม หญ้าดอกขาว ฯ โดยเจ้าหน้าที่คลินิกฟ้าใส และทีมสหสาขาวิชาชีพเป็นผู้ให้คำปรึกษา
    ข้อมูลสำคัญขององค์การอนามัยโลกระบุว่าในแต่ละปีทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตก่อนเวลาจากการสูบบุหรี่ 6 ล้านคน และตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 8 ล้านคน ในปี พ.ศ. 2573 (ค.ศ.2030) หากไม่มีการควบคุมการบริโภคยาสูบหรือการสูบบุหรี่อย่างจริงจัง การใช้ยาสูบก่อให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจของประเทศอย่างมหาศาล โดยการเพิ่มค่าใช้จ่ายด้านบริการสุขภาพ และทำให้คนจนยิ่งยากจนยิ่งขึ้น  การทำไร่ยาสูบต้องใช้ยาฆ่าแมลงและปุ๋ยเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นพิษและปนเปื้อนแหล่งน้ำ แต่ละปีการทำไร่ยาสูบ ใช้พื้นที่ 26.8 ล้านไร่ ทำให้เกิดการทำลายป่าทั่วโลก ยิ่งกว่านั้นการผลิตยาสูบทำให้เกิดขยะมากกว่า 2 ล้านตัน อนุสัญญาควบคุมยาสูบองค์การอนามัยโลก กำหนดแนวทางการต่อสู้กับภัยระบาดของยาสูบ เป็นข้อตกลงทางกฎหมายระหว่างประเทศที่มี 180 ประเทศเป็นภาคี (เป็นอนุสัญญาฉบับเดียวของโลกที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ) การควบคุมการบริโภคยาสูบ ดีต่อสุขภาพ ดีต่อการพัฒนาประเทศทุกประเทศจะได้ประโยชน์จากการประสบความสำเร็จในการควบคุมการระบาดของยาสูบ โดยการปกป้องประชาชนจากอันตรายของการใช้ยาสูบและลดความสูญเสียทางเศรษฐกิจของประเทศ    โดยการควบคุมยาสูบได้รับการบรรจุในวาระของการพัฒนาที่ยั่งยืน เป็นหนึ่งในวาระที่ว่าด้วยการลดการเสียชีวิตก่อนเวลาจากโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ลงหนึ่งในสามภายในปี พ.ศ.2573 (ค.ศ.2030)
    คนยากจนและยากจนที่สุดคือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้ยาสูบมากที่สุด เพราะอัตราการสูบบุหรี่สูงกว่าประชากรกลุ่มรายได้อื่น มีการใช้เงินไปกับการซื้อบุหรี่ในสัดส่วนที่สูงมากของรายได้ ทำให้ครอบครัวสูญเสียโอกาสที่เงินจะถูกใช้กับสิ่งจำเป็นอื่นในการดำรงชีพ รวมทั้งเข้าถึงการรักษาเพื่อให้เลิกสูบบุหรี่ได้น้อย ครอบครัวได้รับความเดือดร้อนมากเมื่อเจ็บป่วยจากการสูบบุหรี่ ครอบครัวลำบากมากเมื่อผู้นำครอบครัวเสียชีวิตก่อนเวลา จากการสูบบุหรี่
    ดังนั้น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใส กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลสุรินทร์ จึงได้จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร โรงพยาบาลสุรินทร์ขึ้น และให้สอดคล้องกับโครงการ “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน อีกด้วย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของประชาชน ลดความเสี่ยงจากโรคที่ป้องกันได้

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวประชาสัมพันธ์5 อันดับล่าสุด

      โครงการแสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ 20/ต.ค./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตสุรินทร์ 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร ณ โรงเรียนบวรธรรมประยุตวิทยา (วัดพรหมสุรินทร์) 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดโครงการส่งเสริมการลด ละ เลิกบุหรี่ คลินิกฟ้าใสสัญจร (ภายใต้โครงการ “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน”) 25/มิ.ย./2560
      โรงพยาบาลสุรินทร์จัดเวทีระดมสมอง เฝ้าระวังการบังคับใช้นโยบายโรงพยาบาลปลอดบุหรี่ 100% 2/มิ.ย./2560